QUY ĐỊNH VỀ BIỂN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Ngày nay khi nhiều loại hình quảng cáo điện tử trên internet dần bão hòa, nhiều doanh nghiệp quay trở về với việc truyền thông thương hiệu bằng biển hiệu quảng cáo ngoài trời. Đây là loại hình quảng cáo thu hút được nhiều lượt tiếp cận với đa dạng đối tượng và số lượng lớn.

Vậy quy định về biển quảng cáo ngoài trời là gì, gồm mấy loại, vị trí nên đặt ở đâu để đem lại hiệu quả nhất. Công ty quảng cáo Sututrang-adv.com sẽ cung cấp một vài thông tin đến bạn.

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời là gì?

Quy định về biển hiệu quảng cáo chúng tôi tóm tắt gửi đến các bạn như sau:

Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có); Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; địa chỉ, điện thoại.

Việc thể hiện chữ viết trên biển hiệu phải tuân thủ quy định tại Điều 18 của Luật này.

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời
Quy định về biển hiệu quảng cáo ngoài trời

Quy định về kích thước biển quảng cáo như sau:

 • Đối với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 02 mét (m), chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà;
 • Đối với biển quảng cáo dọc hay còn gọi là biển quảng cáo đứng thì chiều ngang tối đa là 01 mét (m), chiều cao tối đa là 04 mét (m) nhưng không vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt biển hiệu.
 • Bảng hiệu quảng cáo không được che chắn không gian thoát hiểm, cứu hoả; không được lấn ra vỉa hè, lòng đường, ảnh hưởng đến giao thông công cộng.
 • Việc đặt biển hiệu phải tuân thủ các quy định về biển quang cáo ngoài trời của luật này và quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan có thẩm quyền ban hành.
Font chữ làm biển quảng cáo doanh nghiệp
Dịch vụ quảng cáo cho các doanh nghiệp

Thế nào gọi là biển hiệu quảng cáo ngoài trời

 • Biển hiệu quảng cáo ngoài trời hay còn được gọi là billboard hay pano quảng cáo, đây là loại hình bảng hiệu quảng cáo ngoài trời nhằm thu hút lượt tiếp cận vô cùng lớn. Với những loại hình quảng cáo có kích thước lớn, thiết kế nổi bật mắt và thường được đặt ở những trọng điểm giao thông, nhằm thu hút sự chú ý của người đi đường.
 • Công ty quảng cáo Sututrang-adv.com tự hào với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thi công quảng cáo, truyền thông (Pano quảng cáo giá rẻ, băng rôn quảng cáo, màn hình quảng cáo, Wifi Marketing…) với đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên, kiến trúc sư chuyên nghiệp và sáng tạo. Nếu bạn có chiến dịch quảng cáo thương hiệu của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tin cậy nhất
Biển quảng cáo ngoài trời
Pano quảng cáo ngoài trời

Tại sao biển hiệu cáo ngoài trời cần đúng quy định

 • Việc treo biển hiệu quảng cáo đúng quy định không chỉ thay đổi đột phá về diện mạo văn minh đô thị mà còn hạn chế những hiểm họa liên quan đến cháy nổ có thể xảy ra.
 • Ngoài ra khi chúng ta treo biển hiệu không đúng quy định con bị xử phạt Cụ thể, theo quy định tại Điều 60 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 28/2017/NĐ-CP về mức xử phạt vi phạm hành chính khi quảng cáo trên màn hình quảng cáo, băng rôn quảng cáo, pano quảng cáo, biển quảng cáo đứng sai quy định, sẽ bị sử phạt như sau:
 • Phạt tiền từ 1 – 2 triệu đồng: Treo, dựng, đặt, gắn mỗi bảng hiệu, băng rôn quảng cáo, biển quảng cáo đứng không đúng vị trí đã quy định hoặc vị trí đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.
 • Phạt tiền từ 30 – 40 triệu đồng: Xây dựng biển quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên mà không có giấy phép xây dựng công trình bảng hiệu quảng cáo cáo…
Biển bạt quảng cáo
Dịch vụ quảng cáo biển tấm lớn đường quốc lộ

Những quy định về biển quảng cáo ngoài trời bạn cần biết

 • Bảng hiệu quảng cáo vốn vẫn luôn được mệnh danh là “Thị trường tiềm năng nhưng rất hẹp”. Cái sự “hẹp” lại càng biểu hiện rõ hơn ở các thành phố lớn – nơi những tấm biển hiệu quảng cáo “đua nhau” xuất hiện trên mọi nẻo đường góc phố. Cũng vì thế mà các sai phạm bắt đầu xảy ra, dù luật quy định quảng cáo đã có, thông tư quy định biển hiệu quảng cáo đã rõ ràng, nhưng vẫn có một bộ công ty quảng cáo, doanh nghiệp làm dịch vụ quảng cáo đặt biển cho chiến dịch quảng cáo của mình trái phép.
 • Hôm nay là những quy định quan trọng và cần thiết nhất bạn nên nắm rõ khi có ý định sử dụng các loại pano quảng cáo ngoài trời để tránh mắc phải.
Biển hộp đèn 3M
Bảng hiệu quảng cáo dọc

Quy định về bảng quảng cáo ngoài trời, băng rôn quảng cáo:

 • Việc đặt bảng quảng cáo, băng rôn cho chiến dịch quảng cáo phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa; hành lang an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia; không được che khuất đèn tín hiệu giao thông, bảng chỉ dẫn công cộng; không được chăng ngang qua đường giao thông.
 • Các sản phẩm chiến dịch quảng cáo thể hiện trên bảng quảng cáo đứng, băng rôn quảng cáo phải ghi rõ tên, địa chỉ của người thực hiện, Biểu trưng, logo, nhãn hiệu hàng hóa của người quảng cáo phải đặt ở phía dưới cùng đối với pano quảng cáo, màn hình quảng cáo, không quá 20% diện tích bảng quảng cáo, băng rôn.Thời hạn treo băng rôn không quá 15 ngày.
Biển quảng cáo đường phố
Biển hiệu quảng cáo đường phố

Quy định về biển quảng cáo ngoài trời trên màn hình quảng cáo

 • Khi thực hiện quảng cáo trên màn hình quảng cáo đặt ngoài trời không được dùng âm thanh. phải tuân theo quy định của Luật quảng cáo 2012, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.
 • Quảng cáo trên màn hình quảng cáo không thuộc quy định tại khoản 2 Điều này được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật về môi trường.

Xin giấy phép theo quy định về bảng quảng cáo ngoài trời

 • Kể từ 01/01/2013, Căn cứ Điều 29 Luật Quảng cáo 2012 chỉ cần nộp hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo, không cấp giấy phép thực hiện quảng cáo ngoài trời bằng hình thức quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo, bảng quảng cáo, băng rôn, biển hiệu…
 • Theo khoản 2 Điều 31 Luật Quảng cáo 2012, việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương.
 • Đối với xây dựng màn hình, biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn, bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên
biển quảng cáo chữ nổi alu
Công ty quảng cáo sututrang-adv thi công biển hiệu thiết bị nhà bếp

Bộ hồ sơ xin cấp phép cụ thể theo khoản 3 Điều 31 Luật Quảng cáo 2012

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng  thi công quảng cáo.
 2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy phép xây dựng thi công quảng cáo.
 3. Bản sao có chứng thực một trong những loại giấy tờ sau: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng thuê đất theo quy định của pháp luật về đất đai đối với công trình quảng cáo đứng độc lập, hợp đồng thuê địa điểm giữa chủ đầu tư xây dựng thi công quảng cáo với chủ sở hữu hoặc chủ sử dụng hợp pháp đối với công trình quảng cáo gắn với công trình xây dựng có sẵn hoặc văn bản thông báo kết quả trúng thầu đối với trường hợp địa điểm quảng cáo trong quy hoạch phải tổ chức đấu thầu;
 4. Trường hợp thi công bảng quảng cáo gắn với công trình đã có trước phải có văn bản thoả thuận hoặc hợp đồng của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo với chủ sở hữu hoặc người được giao quyền quản lý công trình đã có trước;
 5. Bản vẽ thiết kế của tổ chức thiết kế hợp pháp thể hiện được vị trí mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng điển hình; mặt bằng móng của công trình có chữ ký và đóng dấu của chủ đầu tư xây dựng công trình quảng cáo. Trường hợp công trình quảng cáo gắn vào công trình đã có trước thì bản vẽ thiết kế phải thể hiện được giải pháp liên kết công trình quảng cáo vào công trình đã có trước.

Nếu quý khách hàng không am hiểu cần hỗ trợ về việc xin cấp phép để làm dịch vụ quảng cáo hay thực hiện chiến dịch truyền thông của công ty mình thì hãy liên hệ với công ty quảng cáo Sututrang-adv.com để được hướng dẫn cụ thể.

CÔNG TY CỔ PHẦN SỬ TỬ TRẮNG VIỆT NAM 

Địa chỉ: Số 88 ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội 

Điện thoại: 0984213183 

Email: sututrangadv@gmail.com 

Website: sututrang-adv.com 

Rất hận hạnh và chào đón quý

Chia sẻ lên mạng xã hội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *